Những sai lầm hay mắc phải khi tự sơn đồ gỗ mà các bạn nên tránh

78

Việc tự sắm dụng cụ, sơn để tự tay mình sơn đồ gỗ nội ngoại thất trong gia đình sẽ giúp các bạn thỏa sức tìm hiểu, sáng tạo và có thể tiết kiệm được chi phí cho việc thuê thợ sơn. Tuy nghiên việc tự sơn đồ gỗ nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì đôi khi lại không mang lại màu sơn ưng ý, không sáng bóng, sơn không đều nhau… khiến bạn cảm thấy thất vọng.

Vì thế trong bài viết này, sơn cửa Hà Nội sẽ chia sẻ đến các bạn một số sai lầm thường hay mắc phả cần phải tránh khi tự sơn đồ gỗ gia đình mình.

Những sai lầm hay mắc phải khi tự sơn đồ gỗ mà các bạn nên tránh

Sai lầm đầu tiên: Coi nhẹ việc vệ sinh, đánh bóng bề mặt gỗ

Có rất nhiều nguồn thông tin khuyên các bạn không nên vệ sinh, đánh nhẵm, chàm nhám bền mặt gỗ cần sơn hoặc nhiều loại sơn quảng cáo không cần chà nhám mà chỉ cần dùng sơn lót của họ thì vẫn có thể làm đẹp bề mặt gỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất đẹp như mới. Tuy nhiên việc này hoàn toàn sai lầm bởi vì việc chà nhám, vệ sinh sạch bề mặt gỗ là một trong những bước vô cùng quan trọng giúp cho đồ gỗ khi sơn sẽ bóng và mịn màng.

Coi nhẹ việc vệ sinh, đánh bóng bề mặt gỗ

Lưu ý: Không nên chà quá mạnh, chà quá lâu vì việc chà quá mạnh, lâu có thể làm mỏng bề mặt và gây cho bên mặt gỗ chỗ lồi chỗ lõm… Các bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và chàm nhám một chút để khi sơn lớp sơn lót có thể bám vào đồ gỗ là được.

Ngoài ra khi chọn giấy nhám thì không nên chọn loại có lớp cát nhám dày bởi vì nếu dùng giấy nhám dày sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt gỗ.

Sai lần thứ 2: Không loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt gỗ trước khi sơn

Trước mỗi lần sơn các bạn phải vệ sinh, lau trùi thật kỹ bền mặt gỗ để có thể loại bộ toàn bộ bụi bẩm đang bám trên bề mặt gỗ thì khi sơn mặt gỗ sẽ mịn đẹp như mong muốn.

Cách loại bỏ bụi bẩn tốt nhất là dùng một miếng vải mềm để lau chùi và tuyệt đối không được dùng khăn giấy trong việc loại bỏ bụi bẩn.

Sai lầm thứ 3: Không sử dụng sơn lót cho sản phẩm bằng gỗ

Việc không sử dụng sơn lót để sơn nên đồ gỗ nội ngoại thất của gia đình bạn không chỉ gây mất thẩm mỹ cho đồ gỗ mà còn làm tuổi thọ của chúng xuống.

Sai lầm thứ 3: Không sử dụng sơn lót cho sản phẩm bằng gỗ

Bạn có thể mua sơn lót về và dùng con lăn để sơn 1 lớp sơn lót nên bề mặt đồ gỗ rồi sau đó dùng chổi nhỏ để quét vào những khe, khu vực mà con lăn không thể sơn được.

Lưu ý: Hãy để sơn lót khô theo đúng chỉ định, hướng dẫn ghi trên bao bì và khi khô đã khô thì bạn sử dụng giấy nhám chà nhẹ những chỗ trên bề mặt gỗ phồng rộp hoặc sơn bị chảy, vón cục lại… và lau sạch một lần nữa để có thể tiến hành sơn nước tiếp theo.

Sai lầm thứ 4: Không để ý từng chi tiết nhỏ khi sơn đồ gỗ

Khi sơn đổi màu, sơn bóng hoặc sơn phủ đồ gỗ thì bạn cần phải chú tâm và lưu ý đến từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất để sơn được những sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Khi sơn nên dùng 1 con lăn nhỏ để sơn 2-3 lớp sơn lên bề mặt gỗ và được từ 1-3h (phụ thuộc vào thời tiết) thì mới sơn tiếp lớp tiếp theo. Điều khá quá trọng khi sơn bạn cần phải lưu ý đó chính là phải loại toàn bỏ những bong bóng sơn hoặc sơn bị vón cụ trên bền mặt đồ gỗ trước khi tiếp hàng sơn bóng đồ gỗ.

Sai lần thứ 5: Không sử dụng sơn bóng cho đồ gỗ nội ngoại thất

Sơn bóng PU không chỉ giúp cho đồ gỗ của bạn trở nên đẹp mặt hơn mà còn làm tăng tuổi thọ của đồ gỗ. Do đó bạn nên dùng con lăn mới để sơn lớp sơn bóng lên đồ gỗ nhé. Lưu ý nhỏ khi lăn thì chúng ta cần phải rất nhẹ nhàng không nên lăn quá mạnh vì việc lăn quá mạnh thì trên bề mặt gỗ sẽ xuất hiện nhiều bong bóng sơn.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tự sơn đồ gỗ của gia đình mình một cách ưng ý nhất. Tuy nhiên trước khi tự sơn bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ nhé vì đã có rất nhiều trường hợp không chịu tìm hiểu kỹ từ cách sơn, cách chọn sơn… đã tiến hành sơn vừa tốn thời gian vừa tốn tiền bạc mà không được như mong muốn. Và khi nhờ đến thợ sơn chỉnh sửa lại chi phí lại cao vì phải loại bỏ toàn bỏ lớp sơn đã sơn nên đồ gỗ.

Sơn cửa gỗ giá rẻ ở Đống Đa

Nếu quý khách có nhu cầu sơn cửa gỗ, sơn cầu thang, giường tủ, phun PU đồ gỗ… thì hãy liên hệ trực tiếp với sơn cửa Hà Nội – là một trong những đơn vị lớn tại miền Bắc chuyên nhận thợ công sơn đồ gỗ giá rẻ với đội ngũ thợ tay nghề cao, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa Chỉ: Ngõ Thụy Phương – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Hotline: 0947 638 932
  • Email: [email protected]
  • Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nhq.vn