Lưu ý sử dụng Máy đo độ ẩm gỗ để giảm thiểu tối đa sai sót

126

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Kiểm tra độ ẩm cho gỗ chính là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng để tránh xảy ra những trường hợp gỗ bị nứt nẻ, hay bị biến dạng. Máy đo độ ẩm gỗ đã được ra đời để khắc phục vấn đề này. Máy giúp kiểm soát lượng độ ẩm ở trong các loại gỗ. Góp phần hạn chế được tối đa những hậu quả xấu đối với các sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Máy đo độ ẩm tuy nhỏ gọn và có cấu tạo đơn giản nhưng cần phải có những lưu ý để thuận tiện trong việc sử dụng và giảm sai sót khi đo. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng máy bạn nên biết

Một số lưu ý khi sử dụng Máy đo độ ẩm gỗ

Lắp pin đúng chiều

Lắp pin theo đúng chiều âm dương để có thể khởi động được máy.

Lưu ý: nếu đã lắp đúng chiều nhưng máy vẫn chưa khởi động được thì cần xem lại các đầu cực đã khớp hay chưa. Sau đó đóng nắp sau lưng máy và khởi động lại

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Không để máy tiếp xúc với nước

Cần tránh tiếp xúc trực tiếp máy với nước hay các chất lỏng khác để tránh gây hư hỏng các thiết bị bên trong máy

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Chọn pin tốt cho máy đo độ ẩm gỗ

Khi thay pin mới nên chọn loại pin tốt, có tên tuổi. Không nên chọn các loại pin rẻ tiền và kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng máy xong, cần dùng khăn hay vải mềm lau chùi sạch sẽ hai đầu dò trực tiếp, dây dò, màn hình cũng như toàn bộ thân máy. Để tránh bụi bẩn, mùn gỗ và vật liệu còn sót lại bám vào máy, gây rỉ sét và giảm hiệu quả đo của máy.

Nếu đầu dò bị rỉ sét. Bạn cần dùng giấy nhám chùi sạch vết rỉ rồi mới sử dụng, nhằm giảm sự sai sót khi đo

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Tránh va đập máy

Cần tránh va đập máy nhằm duy trì tốt nhất hiệu quả và độ chính xác trong việc đo độ ẩm. Đồng thời tăng tuổi thọ cho máy.

Giữ máy đo độ ẩm gỗ nơi khô thoáng

Khi không sử dụng máy nữa thì người dùng cần cho máy vào bao da. Cất giữ ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc, nước và các chất lỏng.

Lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Máy đo độ ẩm gỗ là một loại thiết bị tiện dụng và vô cùng cần thiết . Nó giúp bạn xác định độ ẩm của gỗ để tránh hư hỏng, biến dạng sản phẩm. Tuy nhỏ gọn và thiết kế đơn giản nhưng bạn vẫn cần có những lưu ý khi sử dụng nhằm tăng hiệu quả và giúp máy giữ được tuổi thọ nhé!

Xem thêm