Cách sơn cửa sắt mạ kẽm đơn giản không hề bong tróc

116

Kim loại là chất liệu không còn xa lạ với chúng ta, nó được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp cũng như xây dựng và mọi thiết bị để phục vụ cho đời sống thường ngày. Thường các vật liệu kim loại bằng sắt hiện nay đều mạ kẽ để bảo vệ bền mặt kim loại tốt hơn, không bong tróc, han gỉ do mọi tác nhân từ môi trường bên ngoài.

Ngày nay sắt mạ kẽm đang được sử dụng rất nhiều để thiết kế nội, ngoại thất hay trong xây dựng bởi tính bền bỉ, chống ăn mòn mà giá thành rẻ. Tuy nhiên sắt mã kẽ có một nhược điểm đó chính là độ bám dính giữa sơn và bền mặt kẽ vì thế để sơn trên sắt mạ kẽm thì cần phải có kinh nghiệm hoặc thực hiện những bước sau đây.

Hướng dẫn cách sơn sắt mạ kẽm hiệu quả

Quy trình sơn sắt mạ kẽm cũng giống như sơn dầu thồng thường bao gồm: làm sạch bề mặt và quét sơn.

Cách sơn cửa sắt mạ kẽm đơn giản không hề bong tróc

Xem ngay: Quy trình sơn cửa sắt

Tuy nhiên do bề mặt sắt mạ kẽm bóng và không bị rỉ sắt vì thế bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn sạch để vệ sinh, lau trùi trên bề mặt sắt mạ kẽm. Nếu trong trường hợp có dính dầu mỡ thì chúng ta nên dùng dung môi hoặc dầu hỏa, xăng để vệ sinh nhé.

Việc lựa chọn sơn sắt mạ kẽm cũng là một trong những bước rất quan trọng để quyết định khi sơn bởi vì sắt mạ kẽm không phải sơn nào cũng có thể sơn được mà phải sử dụng những dòng sơn chuyên dụng.

Các loại sơn sắt mạ kẽm chuyên dùng

Sơn sắt mạ kẽm Indu paint
Sơn sắt mạ kẽm Indu paint
Sơn sắt mạ kẽm Jotun
Sơn sắt mạ kẽm Jotun
Sơn mạ kẽm lạnh Decor paint
Sơn mạ kẽm lạnh Decor paint
Sơn sắt mạ kẽm Zinc Guard
Sơn sắt mạ kẽm Zinc Guard
Sơn sắt mạ kẽm 3H
Sơn sắt mạ kẽm 3H

Sơn sắt mạ kẽm có tác dụng bảo vệ chất liệu, ngăn chặn mọi tác hại từ môi trường, có độ bền cao và thường được ứng dụng trong:

  • Các công trình giao thông cầu đường
  • Công trình kết cấu sắt mạ kẽm hoạt động gần bờ biển hay thiết bị kết cấu phục vụ cho việc khai thác dầu khí
  • Sử dụng rộng rãi ở những công trình tàu biển, các công trình phải thường xuyên hoạt động trong môi trường muối
  • Các công trình thủy điện, nhiệt điện…

Ứng dụng sắt mạ kẽm trong công nghiệp

Mong rằng với những chia sẻ của sơn cửa Hà Nội sẽ giúp các bạn có thể tự sơn sắt mạ kẽm cho các thiết bị trong ngôi nhà của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể comment ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất.