Hướng dẫn cách sơn cửa sắt giả gỗ

264

Như chúng ta đã biết cửa sắt rất bền bỉ nhưng lại không sang và đẹp như cửa gỗ vì thế để có thể vừa đáp ứng được sự bền bỉ và sang trọng thì cửa sắt giả gỗ đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay.

Trong bài viết lần này, sơn cửa Hà Nội sẽ hướng dẫn cách bạn cách sơn cửa sắt giả gỗ cực kỳ đơn giản mà khó có thể phát hiện ra là cửa sắt.

Hướng dẫn cách sơn cửa sắt giả gỗ

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Thiết bị tạo vân gỗ
  • Sơn dầu hoặc sơn phủ (thông thường người ta dựa vào chất liệu của cửa sắt là mạ kẽm hay không mạ kẽm để loại chọn loại sơn phù hợp nhất. Nếu cửa sắt gia đình bạn là đã mạ kẽm thì chỉ cần sử dụng loại sơn dầu còn cửa sắt chưa mạ kẽm thì hãy nên dùng sơn phủ nhé.)
  • Giấy nhám, máy mài hoặc thiết bị phun cát ướt, khô
  • Dầu bóng 2K hoặc mờ, tùy sở thích của gia chủ.

Cách sơn cửa sắt giả gỗ

Để sơn cửa sắt thành cửa sắt giả gỗ thì các bạn cần phải thực hiện với những bước sau đây:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cửa sắt

Các bạn nên sử dụng giấy nhám hoặc máy mài chuyên dụng để loại bỏ các lớp rỉ sét còn bám trên bề mặt cửa rồi sau đó lau sạch bằng dầu mỡ, dung dịch tẩy rửa hoặc bằng xăng.

Giấy nhám vệ sinh trước khi sơn cửa giả gỗ

Bước 2: Sơn lót chống rỉ

Sau khi loại bỏ hết lớp hoen rỉ trên cửa sắt thì chúng ta tiến hành sơn lên cửa sắt một lớp sơn chống rỉ để có thể đảm bảo cho cửa sắt không bị rỉ sét do những tác động bên ngoài như nước mưa, sương mù…sau đó sơn thêm một lớp sơn lót để tạo bề mặt bằng phẳng.

Bước 3: Sơn phủ và tạo vân gỗ

Đối với bước này thì bạn cần phỉa dùng những dụng cụ tạo vẫn gỗ chuyên dụng để tạo vân gỗ như thật trên lớp sơn lót sau đó sơn tiếp một lớp sơn phủ bóng thì lúc này vân gỗ khi sơn lên cửa sắt sẽ đẹp và tự nhiên như vân gỗ thật.

Hướng dẫn cách sơn cửa sắt giả gỗ

Lưu ý: Việc lựa chọn sơn màu giả gỗ của các hãng uy tín, nổi tiếng cũng là một trong nhũng điều quan trọng để tạo ra cửa sắt giả gỗ đẹp được.

Bước 4: Phủ bóng 2k

Để lớp vân và sơn giả gỗ có độ bóng đẹp như là gỗ tự nhiên, chúng ta sẽ phủ ngoài cùng một lớp dầu bóng 2k.

Hướng dẫn cách sơn cửa sắt giả gỗ

Lưu ý: Nếu chúng ta không có thời gian hoặc khả năng vẽ vân gỗ nên cửa sắt thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê các đơn vị chuyên nghiệp chuyên để họ thi công cửa sắt cho gia đình mình. Chúng ta có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ sơn cửa Hà Nội qua hotline: 0987.294.839 là đơn vị chuyên sơn cửa sắt giả gỗ số 1 tại Hà Nội với đội ngũ tay nghề cao cùng với giá thành phải chăng.

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn chi tiết từng bước sơn cửa sắt giả gỗ, hy vọng với những chia sẽ ở trên phần nào giúp ích được cho bạn. Nếu có bất kỳ khó khăn hoặc câu hỏi nào thì các bạn hãy comment ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể hỗ trợ, giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công !