6 bước sơn sàn gỗ đẹp như mới

39

Sơn pu sàn gỗ, sơn bóng sàn gỗ có thể cung cấp cho nó một sức sống mới, kéo dài tuổi thọ, chống mối mọt, nấm mốc. Sơn sàn gỗ cũng có thể làm cho sàn gỗ của bạn bóng đẹp hơn với phong cách chỉ thuộc riêng về bạn. Đặc biệt là với những mô hình thú vị.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho việc sơn sàn gỗ. Hãy tham khảo ngay 6 bước sơn sàn gỗ nhanh chóng, hiệu quả đẹp như mới mà Làm thợ giới thiệu dưới đây nhé!

6 bước sơn sàn gỗ đẹp như mới

Cách sơn sàn gỗ đẹp như mới

Bước 1 : Chuẩn bị bề mặt

6 bước sơn sàn gỗ đẹp như mới

Bạn kiểm tra xem sàn gỗ của mình có bị mối mọt, nấm mốc hoặc bị nứt, tách hay không. Nếu có hãy thay thế tấm ván sàn khác hoặc sửa chữa chúng. Sau đó chà nhám nhẹ bằng giấy nhám mịn.

Chà nhám sàn nhà không phải là làm cho sàn gỗ trở nên trơn tru. Chủ yếu là để cho lớp sơn và sơn lót bám tốt vào bề mặt.

Bước 2 : Làm sạch sàn nhà

Sử dụng máy hút bụi để hút bụi bẩn trên sàn nhà. Lau bằng nước sạch nếu cần thiết.

Bước 3 : Sơn lót.

6 bước sơn sàn gỗ đẹp như mới

Để lớp sơn bám dính chặt chẽ, bạn nên áp dụng một lớp sơn lót trước đó. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một ngày thời tiết nóng vừa để thời gian sơn khô được nhanh hơn.

Bạn nên áp dụng 2 lớp sơn lót cho sàn gỗ là tốt nhất. Để cho chúng khô trước khi áp dụng một vài lớp sơn lên trên.

Bước 4 : Chà nhám.

6 bước sơn sàn gỗ đẹp như mới

Điều này có vẻ như quá mức cần thiết. Nhưng nếu bạn không làm điều này, bạn có thể thấy những khuyết điểm trên lớp sơn.

Hơn nữa điều này còn giúp cho sàn gỗ trở nên mịn hơn khi áp dụng lớp sơn cuối cùng. Sau khi bạn chà nhám xong, sử dụng một miếng vải sạch để lau sạch bụi bẩn. Không sử dụng vải rách hoặc giấy cho điều này, bởi vì nó sẽ để lại sợi trên sàn và làm hỏng lớp sơn.

Bước 5 : Sơn.

6 bước sơn sàn gỗ đẹp như mới

Bạn nên sử dụng con lăn để sơn sàn gỗ, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và có một lớp sơn mịn hơn. Đối với việc sơn pu cho sàn gỗ, bạn nên sử dụng bình xịt hoặc máy phun.

Nên áp dụng 2 lớp sơn trở lên, một số loại sơn có thể yêu cầu lên đến 3 lớp. Bạn nên áp dụng những lớp sơn mỏng, không nên sơn quá dầy. Lớp sơn mỏng làm cho sàn gỗ của bạn nhìn bóng hơn.

Bước 6 : Chờ đợi.

Nếu bạn sử dụng cả sơn lót, bạn sẽ có 5 – 6 lớp sơn trên sàn gỗ của bạn. Một ý tưởng tốt nhất là chờ đợi một ngày hoặc lâu hơn trước khi đi bộ trên đó.

Với 6 bước sơn sàn gỗ mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sàn gỗ nhà bạn sẽ bóng đẹp như mới.

Xem thêm