Cách đánh Vecni đồ gỗ luôn đẹp và mới

47

Thêm một vài lớp vecni sẽ làm tăng thêm màu sắc tự nhiên cho đồ gỗ. Cung cấp một cái nhìn phong phú và đẹp hơn cho đồ gỗ. Ngoài ra, vecni còn bảo vệ bề mặt đồ gỗ của bạn, ngăn ngừa thiệt hại và giữ cho đồ gỗ luôn trong tình trạng tốt nhất.

  • Xem thêm: 6 bước sơn sàn gỗ đẹp như mới 

Vậy làm thế nào để đánh vecni cho đồ gỗ ? Dưới đây là cách đánh Vecni đồ gỗ trong vòng 5 bước đơn giản giúp đồ gỗ luôn đẹp và mới. Cùng tham khảo nhé!

Cách đánh Vecni đồ gỗ luôn đẹp và mới

Cách đánh Vecni đồ gỗ đơn giản

Bước 1 : Đánh bóng đồ gỗ

Sử dụng giấy nhám 100 – 120 grit để đánh bóng bề mặt đồ gỗ. Chú ý đánh kỹ các góc, cạnh của đồ gỗ để có một kết thúc hoàn hảo.

Bước 2 : Làm sạch đồ gỗ.

Cách đánh Vecni đồ gỗ luôn đẹp và mới

Không nên sử dụng xà bông để làm sạch đồ gỗ. Bạn nên sử dụng một một miếng vải ẩm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt đồ gỗ.

Bước 3 : Sửa chữa đồ gỗ ( nếu có )

Nếu đồ gỗ của bạn bị trầy xước sâu hoặc bị nứt, tách. Sử dụng keo dán gỗ và mùn cưa mịn. Trộn đều và điền đầy vào các vết nứt, tách. Để khô, sau đó sử dụng giấy nhám mịn đánh bóng lại một lần nữa và làm sạch hoàn toàn trước khi đánh vecni.

Bước 4 : Đánh vecni đồ gỗ.

Giống như sơn đồ gỗ. Vecni nên áp dụng theo hướng của các đường vân gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải phải lo lắng quá nhiều về độ chính xác. Vì vecni có độ bao phủ khá tốt.

Đầu tiên, áp dụng một lớp vecni mỏng lên bề mặt đồ gỗ.

Cách đánh Vecni đồ gỗ luôn đẹp và mới

Sau đó chà nhám nhẹ bằng giấy nhám mịn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách đánh Vecni đồ gỗ luôn đẹp và mới

Lau sạch bề mặt bằng vải ẩm để loại bỏ bụi bẩn. Để cho nó khô trước khi áp dụng các lớp tiếp theo.

Cách đánh Vecni đồ gỗ luôn đẹp và mới

Áp dụng thêm lớp thứ 2 và thứ 3 nếu bạn cảm thấy cần thiết.

Bước 5 : Bảo vệ đồ gỗ.

  • Mỗi lớp Vecni bạn nên để khô trong vòng 4 -5 tiếng.
  • Nên chọn một ngày trời đẹp để đánh vecni. Nhiệt độ không nên thấp quá cũng không nên cao quá. Nếu nhiệt độ thấp, vecni sẽ lâu khô hơn, dễ bị bám bụi. Nếu nhiệt độ cao quá sẽ làm vecni khô nhanh hơn, dễ làm bong các lớp vecni.

Cách đánh vecni đồ gỗ thật đơn giản phải không nào? Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để có thể tự sơn sửa đồ gỗ, làm mới đồ gỗ cho nhà mình nhé

Xem thêm