Hướng dẫn sửa chữa đồ gỗ bị trầy xước nhanh chóng

123

Đồ gỗ bị trầy xước là một trong những dấu hiệu đồ gỗ bị hư hỏng phổ biến nhất. Nguyên nhân gây ra vấn đề có thể do một vật nhọn hoặc một vật nặng kéo lê trên bề mặt đồ gỗ. Đây là loại tổn thương bề mặt có thể được sửa chữa một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không làm tổn hại đến nội thất của bạn.

Làm thợ xin chia sẻ đến bạn cách sửa chữa đồ gỗ bị trầy xước nhanh chóng. Cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn sửa chữa đồ gỗ bị trầy xước

Làm sạch bề mặt đồ gỗ

Hướng dẫn sửa chữa đồ gỗ bị trầy xước nhanh chóng

Trước khi sửa chữa đồ gỗ bị trầy xước. Bạn cần làm sạch bề mặt bằng dung dịch nước rửa chén hoặc xà phòng và nước để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ.

Vết trầy xước nhỏ – mờ

Hướng dẫn sửa chữa đồ gỗ bị trầy xước nhanh chóng

Đối với vết trầy xước nhỏ, mờ. Bạn có thể làm biến mất chúng một cách đơn giản với bã cà phê, một số dung dịch đánh bóng đồ gỗ. Cho dung dịch đánh bóng đồ gỗ vào một miếng giẻ sạch, giống như đánh bóng đồ gỗ thông thường. Bạn chỉ cần xoa dung dịch 1 lần duy nhất là đủ để làm biến mất các vết trầy xước nhỏ.Hướng dẫn sửa chữa đồ gỗ bị trầy xước nhanh chóng

Bạn cũng có thể sử dụng một vài thanh sáp gần trùng với màu của đồ gỗ. Hoặc kết hợp hai hay nhiều thanh lại với nhau để nhận được màu sắc ưng ý. Chà thanh sáp trên bề mặt đồ gỗ đến khi những vết trầy xước đầy sáp. Sử dụng vải sạch để lau qua.

Vết trầy xước lớn – hoặc đồ gỗ bị tách

Hướng dẫn sửa chữa đồ gỗ bị trầy xước nhanh chóng

Đối với những vết lớn. Bạn có thể áp dụng keo dán gỗ và mùn cưa. Trộn đều mùn cưa và keo dán gỗ, sau đó bôi chúng vào vết trầy xước hoặc vết tách. Đợi cho chúng khô, sau đó sử dụng giấy giáp đánh nhẵn bề mặt.

Để loại bỏ hoàn toàn vết trầy xước lớn hoặc vết tách và trả lại vẻ đẹp cho chúng. Bạn nên áp dụng một lớp sơn lên trên ( có thể cùng màu cũ hoặc màu mới nếu bạn thích ). Điều này giúp cho đồ gỗ của bạn đẹp hơn và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Xem thêm