Kỹ thuật sơn Pu đồ gỗ đẹp bóng loáng

86

Sơn pu giúp cho bề mặt đồ gỗ đẹp hơn, mịn màng, bóng và sáng hơn. Với những kinh nghiệm đúc kết được, Làm thợ sẽ chia sẻ đến bạn đọc kỹ thuật sơn pu đồ gỗ cơ bản đảm bảo một kết thúc đẹp nhất.

Kỹ thuật sơn Pu đồ gỗ đẹp bóng loáng

Kỹ thuật sơn pu đồ gỗ đẹp bóng loáng

Bảo vệ bản thân và khu vực làm việc

Phun pu đồ gỗ khá nhanh chóng và mang lại một kết thúc mịn màng. Nhưng nó cũng tạo ra một màn sương, khá nguy hiểm nếu bạn hít thở phải. Để tránh vấn đề, làm việc ngoài trời nếu có thể. Nếu bạn phun sơn trong nhà, đeo khẩu trang có bộ lọc hữu cơ, đặc biệt là nếu bạn phun sơn mài. Cũng đặt một quạt thông gió trong cửa sổ. Ngoài ra, hãy đọc kỹ các biện pháp phòng ngừa an toàn trên hộp sơn.

Phun pu theo một đường vòng cung

Kỹ thuật sơn Pu đồ gỗ đẹp bóng loáng

Một cách dễ dàng và hoàn hảo để tránh sơn bị tích tụ là sơn theo một đường vòng cung. Bắt đầu phun từ các cạnh của đồ gỗ, di chuyển nhanh qua vùng giữa và ngừng phun khi bạn đã đi qua rìa. Kỹ thuật này đảm bảo bạn có một lớp sơn phủ tốt nhất.

Tránh sơn bị tích tụ

Kỹ thuật sơn Pu đồ gỗ đẹp bóng loáng

Để tránh sơn bị tích tụ, hãy chồng lớp sơn sau lên một nửa lớp sơn trước. Nếu bạn chỉ chồng chéo các cạnh, bạn sẽ bị một dải sơn dày, hẹp nơi mà hai lớp sơn tiếp xúc với nhau.

Sơn những lớp mỏng

Để có một kết thúc như ý. Đầu tiên bạn nên sơn những lớp sơn mỏng trước. Điều này giúp bạn có thể tùy chỉnh những vết loang lổ sau lớp đầu tiên. Những lớp sơn tiếp theo sẽ phủ lên lớp sơn ban đầu, tạo độ bao phủ đồng đều.

Chà nhám nhẹ trước mỗi lớp sơn

Giữa hai lớp sơn, bạn nên sử dụng giấy nhám mịn chà nhám nhẹ nhàng 1 lần. Điều này giúp bạn loại bỏ được những vết sơn tích tụ và tạo độ bám tốt hơn cho sơn. Sau khi chà nhám xong, loại bỏ tất cả các bụi bẩn bằng một miếng vải sạch trước khi sơn lớp tiếp theo.

Xây dựng một bàn xoay

Kỹ thuật sơn Pu đồ gỗ đẹp bóng loáng

Khi bạn có một dự án nhỏ với nhiều bên để phun, đặt nó trên bàn xoay sẽ tăng tốc độ công việc của bạn và dễ dàng hơn để cho một kết quả tốt. Thay vì cố gắng để di chuyển xung quanh dự án, bạn chỉ cần ngồi một chỗ và xoay bàn xoay.

Hy vọng kỹ thuật sơn pu mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ là thông tin bổ ich cho các bạn trong việc sơn sửa đồ gỗ. Chúc bạn thành công và có những sản phẩm đồ gỗ đẹp bóng loáng

Xem thêm