Hướng dẫn cách pha chế sơn giả gỗ cửa sắt

209

Hiện nay sơn giả gỗ cửa sắt đang là một trong những sản phẩm sơn được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và đây là một xu hướng trang trí cửa sắt cho ngôi nhà của bạn với thẩm mỹ đẹp như cửa gỗ mà chi phí cực rẻ. Tuy nhiên pha sơn giả gỗ cửa sắt như thế nào cho đẹp mà không thể phát hiện ra thì đang là một trong những băn khoăn của chúng ta vì thế với bài viết này, thomochanoi.net sẽ hướng dẫn đến các bạn cách pha chế sơn giả gỗ cửa sắt đạt tiêu chuẩn.

Hướng dẫn cách pha chế sơn giả gỗ cửa sắt

Đối với những loại sơn gồm rất nhiều thành phần thì chúng ta cần phải tiến hành pha chế để có được màu sơn như yêu cầu trước khi sơn. Cách pha sơn với tỷ lệ như thế nào là đạt tiêu chuẩn? Về vấn đề này thì chúng ta không cần phải lo vì thường trên mỗi bao bì sản phẩm sơn đều được các hãng sản xuât hướng dẫn chi tiết cách pha chế cũng như tỷ lệ pha hoặc khi mua chúng ta sẽ được trực tiếp người bán hàng hướng dẫn cách pha chế.

Việc pha chế sơn trước khi sơn là một trong những khâu rất quan trọng nó quyết định đến 80%, không chỉ giúp sơn lên đúng màu, chuẩn màu mà còn tiết kiệm được sơn tránh việc sử dụng lãng phí.

Xem thêm: Quy trình sơn cửa sắt

Hướng dẫn cách pha chế sơn giả gỗ cửa sắt

Những lưu ý khi pha chế sơn giả gỗ cửa sắt

  • Nên sử dụng dung môi thích hợp theo chỉ định của nhà sản xuất khi pha sơn để sử dụng những hóa chất không thích hợp khiến sơn bị biến tính
  • Sử dụng đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, khẩu trang để tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại, mùi sơn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Nghiêm cấm không sử dụng trực tiếp tay để tiếp xúc với sơn cho dù đó là loại sơn an toàn với sức khỏe người sử dụng.
  • Tìm hiểu và đọc kỹ cách pha chế sơn từ nhà sản xuất, pha chế sơn với liều lượng thích hợp.
  • Khi pha sơn chúng ta lưu ý cần phải quấy đều tay để các thành phần sơn hoàn trộn với nhau để tạo ra những màu sơn đẹp nhất.

 Pha chế sơn giả gỗ cửa sắt sai quy định có ảnh hưởng gì không?

  • Về kỹ thuật: sơn có thể bị kết tủa hoặc mất một vài khả năng như không bám trên bề mặt kim loại, lâu khô… do cấu trúc các phân tử và các liên kết hóa học cấu tạo nên sơn bị thay đổi hoàn toàn.
  • Về thẩm mỹ: nếu pha không đúng cách sẽ bị biến tính từ màu sắc cho đến các thành phần trong sơn hoặc màu sơn khi quét nên bề mặt kim loại sẽ không đều nhau chỗ quá đậm, chỗ thì nhạt không giống với màu gỗ tự nhiên. Nặng hơn sẽ phải bỏ toàn bộ nước sơn đó đi.

Mong rằng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn phần nào nắm được các quy cách pha chế sơn giả gỗ cửa sắt một cách cơ bản nhất để có thể biến những bộ cửa sắt của gia đình có một diện mạo mới đẹp hơn. Chúc các bạn thành công !

Đừng vội bỏ qua: Cách sơn cửa sắt giả gỗ