Hướng dẫn sơn cửa sắt cũ bị rỉ sét cực kỳ đơn giản

71

Sau một thời gian sử dụng thì cửa sắt bị rỉ sắt, bạc màu, bong sơn không còn đẹp như mới là điều không thể tránh khỏi được. Nếu bỏ đi thì rất lãng phí vì thế với bài viết này thomochanoi.net sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn cách khắc phục cửa sắt cũ bị rỉ sét sẽ trở lại như ngày đầu mới sử dụng.

Hướng dẫn sơn cửa sắt cũ bị rỉ sét cực kỳ đơn giản

Xác định mức độ rỉ sét cửa cánh cửa

  • Đối với những bộ cánh cửa chỉ bị bong sơn hay xung quanh các màng rỉ sét nhỏ mà chúng ta có thể dùng tay chà là bay đi được thì tình trạng rỉ sét còn rất nhẹ.
  • Còn nếu cửa sắt bị rỉ sét nặng thì có chúng có thể nhận biết qua bề mặt kim loại cánh cửa thường sẽ tạo thành các lõm sâu và phần bề mặt hầu như bị rỉ sét bao bọc hoàn toàn.
  • Để có thể biến cửa sắt cũ bị rỉ sét trở lại như mới thì chúng ta cần khá nhiều quy trình và thời gian thực hiện nó. Dưới đây là dụng cụ cần phải chuẩn bị cũng như quy trình sơn cánh cửa sắt bị rẻ sét.

Dụng cụ cần phải chuẩn bị trước khi sơn cửa sắt bị rỉ sắt

  • Giấy nhám
  • Thép và mỏ hàm (để hàm đắp những phần bị rỉ sét ăn quá sâu)
  • Sơn biến tính rỉ (loại sơn này sẽ giúp phân rã rỉ sét còn bám trên bề mặt cửa)
  • Sơn mạ kẽm (là loại sơn chống rỉ)

Cách thức hiện sơn cửa sắt bị rỉ sét

Bước 1: Dùng giấy nhám hoặc máy chà để làm sạch những phần rỉ sét trên bề mặt cửa để loại bỏ hoàn toàn lớp màng rỉ sắt.

Hướng dẫn sơn cửa sắt cũ bị rỉ sét cực kỳ đơn giản

Xem thêm: Cách đánh gỉ cửa sắt

Bước 2: Quét một lớp sơn biến tính rỉ lên bền mặt bị rỉ sét và làm theo những hướng dẫn đã ghi rất chi tiết trên hộp sơn.

Hướng dẫn sơn cửa sắt cũ bị rỉ sét cực kỳ đơn giản

Đối với những bị rỉ sắt quá nặng tạo thành nhiều lõm sau thì chúng ta cần phải dùng đến những miếng tiếp để hàn phảng bị kín toàn bộ phần lõm đó lại.

Bước 3: Sử dụng những loại sơn mạ kẽm cao cấp để sơn lót rồi sơn đến lớp chính cho cánh cửa sắt. Sơn mã kẽm có tính năng bảo vệ cũng như ngăn chặn quá trình hình thành rỉ sét sau một thời gian cửa sắt sử dụng.

Xem thêm: Quy trình sơn cửa sắt

Chúc các bạn thành công !

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sơn cửa sắt vì thế nếu chúng ta không có thời gian để tân trạng lại cánh cửa cũ bị rỉ sét thì có thể thuê người về sơn. thomochanoi.net tự hào là một trong những doanh nghiệp được rất nhiều khách hàng biết đến với dịch vụ sơn cửa sắt chuyên nghiệp đẹp như mới với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Sẽ mang đến cho quý khách những bộ cửa sắt đẹp như mới.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa Chỉ: Số 14 Ngõ 307 Nguyễn Khang, Hà Nội
  • Hotline: 0987.294.839
  • Email: [email protected]