10 Lời Khuyên Hữu Ích Cho Việc Sơn Lại Đồ Gỗ Cũ

441

Chắc chắn rằng, bạn có thể chạy ra ngoài và mua đồ gỗ nội thất mới khi đồ gỗ hiện nay của bạn đã cũ kỹ. Nhưng tại sao bạn không thổi cuộc sống mới vào chúng với một màu sơn đẹp, lạ. Thợ sơn đồ gỗ của C.ty NHQ Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ chia sẻ lời khuyên và thủ thuật của mình để bạn có thể tự sơn lại đồ gỗ cũ tốt nhất có thể.

10 Lời khuyên hữu ích cho việc sơn lại đồ gỗ cũ.

Sơn lại đồ gỗ cũ
Sơn lại đồ gỗ cũ

1 . Tháo phần cứng.

Tại sao bạn lại lãng phí thời gian để che chắn lại phần cứng, trong khi bạn có thể loại bỏ nó đơn giản và nhanh chóng. Bạn nên tháo rời bản lề, tay nắm cửa, ngăn kéo và bất kỳ phần cứng di động khác ra khỏi đồ gỗ. Việc này đảm bảo rằng các cửa ra vào và ngăn kéo đóng, mở an toàn khi bạn đang thực hiện.

2 . Có nên hay không nên loại bỏ lớp sơn trước đó.

Theo các chuyên gia sơn lại đồ gỗ cũ của chúng tôi, việc loại bỏ lớp sơn của đồ gỗ nội thất chỉ cần thiết nếu có nhiều lớp sơn trước đó. Thêm một lớp sơn lên trên các lớp sơn hiện có sẽ làm cho đồ gỗ nội thất của bạn trông dày hơn, làm mất đi các chi tiết đẹp của đồ gỗ, và nó có thể dẫn đến cửa ra vào và ngăn kéo không đóng, mở đúng cách.

3 . Sửa chữa đồ gỗ nội thất của bạn.

Nếu đồ gỗ của bạn có vết tách gỗ, bị hư hỏng, sử dụng các loại phụ gia đồ gỗ để lấp đầy các vết tách này trước khi sơn hoặc sơn lót. Hãy để cho phụ gia đồ gỗ khô hoàn toàn sau đó làm nhẵn bề mặt bằng giấy nhám.

4 . Làm nhẵn bề mặt đồ gỗ với giấy nhám.

Bạn cần phải cung cấp cho các lớp sơn và sơn lót một cái gì đó để bám vào, vì vậy sử dụng giấy nhám chà nhẹ trên tất cả các bề mặt đồ gỗ nội thất.

5 . Làm sạch đồ gỗ với một mảnh vải.

Sau khi chà nhám đồ gỗ cũ của bạn ở từng giai đoạn, cho dù là sau khi sơn hoặc sơn lót, sử dụng một miếng vải hơi ướt để làm sạch bụi và các mảnh vụn từ bề mặt. Sau mỗi lần chà nhám, bạn sẽ cần phải loại bỏ bụi bẩn từ bề mặt đồ gỗ để đảm bảo sau khi sơn, lớp sơn của bạn không bị sần sùi.

6 . Sơn lót.

Áp dụng lớp sơn lót là một bước quan trọng trong việc có một lớp sơn đẹp sau khi kết thúc. Sau khi lớp sơn lót khô, chà nhám nhẹ bề mặt và sử dụng vải sạch để loại bỏ bụi bẩn. Lặp lại với lớp sơn lót thứ hai, để cho nó khô, chà nhám về mặt một lần nữa và sử dụng vải sạch để loại bỏ bụi bẩn.

7 . Sơn nhẹ.

Sơn đồ gỗ
Sơn đồ gỗ

Bạn nên áp dụng 2 – 3 lớp sơn chứ không phải khoác lên một lớp sơn dày duy nhất cho đồ gỗ. Áp dụng một vài lớp mỏng là tốt nhất vì một lớp sơn dày sẽ không khô đều và có khả năng bị bong. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn sơn trong điều kiện thời tiết tốt. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể làm cho sơn khô quá nhanh và bị bong tróc, hoặc mất quá nhiều thời gian để khô làm cho bụi bẩn có cơ hội bám vào, tóc và thậm chí côn trùng có thể làm hỏng lớp sơn của bạn.

8 . Hãy kiên nhẫn với lớp sơn của bạn.

Hãy để mỗi lớp sơn khô hoàn toàn và chà nhám nhẹ nhàng sau đó. Theo dõi để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn trước khi áp dụng các lớp sơn tiếp theo.

9 . Áp dụng một lớp sơn bóng để bảo vệ.

Khi sơn của bạn khô, sử dụng một chiếc chổi quét để áp dụng một lớp sơn bóng lên trên bảo vệ lớp sơn bạn đã sơn trước đó.

10 . Thay thế phần cứng và thiết lập đồ gỗ nội thất của bạn.

Sau khi sơn đã khô, lắp đặt các phần cứng chính xác vào nơi mà bạn đã gỡ bỏ nó. Sau đó thiết lập đồ gỗ nội thất của bạn trong vài ngày để cho lớp sơn khô hoàn toàn. Riêng với bàn ghế, và đồ gỗ nội thất khác mà được sử dụng nhiều, bạn có thể không sử dụng đến chúng trong vòng 5 ngày.

Phía trên là những lời khuyên của chuyên gia NHQ Việt Nam trong việc sơn lại đồ gỗ cũ, bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn hay, hữu ích khác của chúng tôi :

=> Hướng dẫn từ sơn đồ gỗ màu trắng tại nhà.

=> 3 cách đơn giản để chọn sơn đồ gỗ nội thất phù hợp.

=> Bí kíp khử mùi sơn đồ gỗ hiệu quả nhanh chóng.