Hướng Dẫn Tự Sơn Đồ Gỗ Màu Trắng Tại Nhà Bền Đẹp

344

Sơn sửa đồ gỗ nội thất có thể tốn thời gian và chúng là một công việc khá khó khăn. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị của nó khi bạn xem kết quả và biết rằng bạn đã tạo ra một phần tùy chỉnh nội thất cho ngôi nhà của mình. Hôm nay, thợ sơn đồ gỗ NHQ Việt Nam sẽ chia sẻ một bài hướng dẫn dễ dàng làm thế nào để tự sơn đồ gỗ màu trắng bền, đẹp.

Tự sơn đồ gỗ màu trắng
Hướng dẫn tự sơn đồ gỗ màu trắng

Làm thế nào để tự sơn đồ gỗ màu trắng.

Giới thiệu về cách tự sơn đồ gỗ màu trắng.

Mặc dù có rất nhiều kỹ thuật sơn sửa chữa lại đồ gỗ, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng những kỹ thuật này vào đồ gỗ nội thất của bạn được. Nhiều người tự sơn lại đồ gỗ của mình, nhưng chỉ được một thời gian đầu. Sau một thời gian, lớp sơn bên ngoài sẽ bị sứt mẻ, bong tróc đi.

Nhìn như việc sơn lại đồ gỗ khá đơn giản – bạn chỉ cần cầm lấy một con lăn sơn hoặc chổi quét và sơn, điều này có phải không ? Không hề ! Nếu bạn muốn có một kết thúc chuyên nghiệp – Lớp sơn đồ gỗ bền đẹp và tồn tại trong một thời gian khá dài, bạn cần phải làm theo một số nguyên tắc sau :

Bước 1 : Chuẩn bị.

Đầu tiên, cần chuẩn bị đồ gỗ nội thất mà bạn muốn sơn lại chúng. Bạn không thể chỉ sơn một lớp sơn và sử dụng chúng trong vòng một ngày, lớp sơn sẽ bị bóc và không thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Điều đầu tiên trước khi sơn lại đồ gỗ, bạn cần làm sạch chúng ( sau khi loại bỏ tất cả các phần cứng ), đặc biệt là nếu trước đó bạn đặt chúng trong một không gian lưu trữ bụi bặm.

Bước 2 : Chà nhám.

Tiếp theo, chà nhám đồ gỗ của bạn, làm cho bề mặt đồ gỗ bóng, bằng phẳng để lớp sơn bám lên tốt nhất. Đơn giản, bạn chỉ cần loại bỏ các lớp sơn trước đó ( nếu có ) và các chỗ xù xì trên bề mặt. Nếu bề mặt đồ gỗ là đã tốt nhất, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3 : Sơn lót.

Sơn lót
Cách sơn tủ gỗ màu trắng – Sơn lót

Sau khi đồ gỗ của bạn đã được làm sạch bụi bẩn, sơn một lớp sơn lót lên đồ gỗ. Điều này giúp sơn của bạn bóng mịn hơn, bám dính tốt hơn.

Bước 4 : Chà nhám lần thứ hai.

Chà nhám lần thứ hai
Chà nhám lần thứ hai

Sau khi lớp sơn lót đã khô, chà nhám một lần nữa. Sử dụng giấy nhám mịn, nhẹ nhàng chà nhám trên bề mặt đồ gỗ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hết sơn bị nhỏ giọt và các bụi bẩn còn sót lại.

Bước 5 : Sơn.

Bây giờ đồ gỗ nội thất của bạn đã sẵn sàng, đó là thời gian để sơn. Sơn một lớp mỏng và lặp lại một vài lần. Chà nhám nhẹ giữa mỗi lớp là một bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn muốn có một kết quả tốt. Thông thường, bạn nên sơn từ 2 – 3 lớp.

Bạn có một vài cách khác nhau để sơn đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng một máy phun sơn, một chổi quét hoặc một con lăn. Nếu bạn không có máy phun sơn, tốt nhất nên sử dụng một con lăn để sơn trên các bộ phận chính và sử dụng chổi quét để sơn những nơi mà con lăn không chạm tới.

Bước 6 : Kết thúc.

Bạn nên để cho lớp sơn khô trong vòng 24h trước khi đưa chúng vào sử dụng.

Sơn có một sức mạnh tuyệt vời để thay đổi màu sắc, phong cách bất kỳ đồ gỗ nào mà bạn muốn. Dưới đây là một số sản phẩm mà thợ sơn đồ gỗ NHQ Việt Nam chúng tôi đã thực hiện.

Tủ gỗ nhỏ sơn màu trắng 01
Tủ gỗ nhỏ sơn màu trắng
Tự sơn đồ gỗ màu trắng 02
Tủ bếp và tủ gỗ nhỏ sơn màu tắng
Cửa gỗ và tủ gỗ sơn màu trắng
Cửa gỗ và tủ gỗ sơn màu trắng

Chúng tôi hy vọng, với những hướng dẫn hữu ích này, sẽ giúp cho bạn biết cách tự sơn đồ gỗ màu trắng. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về sơn đồ gỗ, vui lòng để lại Comment hoặc liên hệ vào số điện thoại Hotline : 0987.294.839.

Có thể bạn sẽ thích :

Khám phá thêm những hướng dẫn hay, hữu ích của chúng tôi tại đây !