9 Lời Khuyên Cho Việc Sơn Sửa Cửa Gỗ

98

Sơn sửa cửa gỗ? Chuẩn bị thích hợp các công cụ, nguyên vật liệu và kỹ thuật tốt bạn sẽ làm ra một sự khác biệt rất lớn. Sử dụng những lời khuyên chuyên nghiệp của chuyên gia sửa cửa gỗ tại nhà công ty chúng tôi.

Để làm cho một cửa gỗ cũ trông như mới một lần nữa. Một lớp sơn mới trên cánh sửa gỗ cũ sẽ nhanh chóng làm mới ngôi nhà của bạn. Sơn mới cửa gỗ cho phép bạn làm nổi bật màu sắc trong thiết kế nội thất của phòng chính. 

9 lời khuyên cho việc sơn sửa cửa gỗ

1 – Đặt cửa bằng phẳng để tránh sơn bị nhỏ giọt

Để việc sơn mới cánh cửa được mịn màng, trước khi sơn sửa cửa gỗ, bạn nên đặt nó bằng phẳng và loại bỏ bản lề, tay nắm cửa và các phần cứng khác. Với việc đặt cửa bằng phẳng bạn có thể sơn một cách nhanh chóng hơn và không cần lo lắng về việc nhỏ giọt và sơn bị chùng xuống.

2 – Làm sạch bụi bẩn trước khi sơn.

Làm sạch bụi bẩn
Làm sạch bụi bẩn trước khi sơn

Làm sạch bụi bẩn của cánh cửa cũ có lẽ là bước quan trọng nhất để đảm bảo sơn bám dính tốt. Ngay cả với loại sơn tốt nhất cũng không dính tốt khi có nhiều bụi bẩn bám trên cánh cửa của bạn, đặc biệt là gần tay nắm cửa nơi mà các bàn tay dơ bẩn đã kéo và đẩy trong nhiều năm qua.

Bạn nên chà rửa toàn bộ cánh cửa để loại bỏ các bụi bẩn bám trên đó. Hãy để nó khô hoàn toàn, sau đó trám lại những nơi bị xước, thủng…

3 – Cẩn thận với lớp sơn tích tụ

Cửa gỗ thường được phủ lên một lớp sơn để bảo vệ, tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng lớp sơn này có thể tích tụ lại làm xấu cánh cửa, làm kẹt cánh cửa với khung cửa,

Cách nhanh nhất để loại bỏ sơn tích tụ là sử dụng một lưỡi dao bằng thép, sau đó cạo sạch lớp sơn này và sử dụng giấy nhám để làm mịn bề mặt cánh cửa.

4 – Trám vào tất cả các lỗ thủng, thậm chí là những vết xước nhỏ

Trám các lỗ thủng
Trám vào tất cả các lỗ thủng

Bạn có thể nghĩ rằng lớp sơn mới sẽ giấu những vết lõm nhỏ và vết trầy xước, nhưng điều đó không xảy ra. Theo kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề của thợ sửa cửa của chúng tôi thì lớp sơn mới sẽ làm nổi bật lên những sai sót nhỏ.

Đối với những vết lõm, xước nhỏ bạn chỉ cần sử dụng keo trám gỗ và điền đầy vào vết lõm. Đối với những lỗ sâu, nghiêm trọng hơn, bạn nên sử dụng một chất độn lớn thay vì sử dụng nhiều chất độn nhỏ, vì chúng không liên kết được bền vững và hay bị rơi ra ngoài.

5 – Sử dụng một lớp sơn lót

Trước khi bạn phủ một lớp sơn mới lên cánh cửa gỗ cũ, bạn nên sử dụng một lớp sơn lót để giúp sơn dính tốt hơn. Làm cho cửa gỗ sau khi sơn mịn màng và đẹp hơn, không bị những vết loang lổ.

6 – tìm kiếm các lỗ hổng sau khi trám

Tìm kiếm các lỗ hổng
Tìm kiếm các lỗ hổng sau khi trám

Sai sót nhỏ trong việc trám cửa gỗ của bạn khó nhìn thấy trên bề mặt lớp sơn cũ, nhưng chúng sẽ hiển thị tốt hơn nhiều sau khi bạn phủ lên một lớp sơn lót. Sau khi lớp sơn lót khô, bạn nên kiểm tra lại cánh cửa một lần nữa đảm bảo không còn sai sót nào sau khi bạn sơn mới cánh cửa.

7 – Làm mịn giữa các lớp

Bạn thường có thể nhìn thấy các bong bóng, một vài bụi bẩn và xơ vải ở giữa lớp sơn mới hoặc sơn lót. Bạn có thể sử dụng giấy nhám hoặc miếng xốp để làm cho bề mặt cánh cửa gỗ được trơn tru. Sau khi chà nhám bề mặt, sử dụng máy hút bụi và lau sạch cửa với một miếng vải ẩm để loại bỏ tất cả các bụi bẩn bám trên cánh cửa.

8 – Sử dụng con lăn nhỏ để có một kết thúc mượt mà

Cách tốt nhất để không xuất hiện những vết sơn, bọt nhỏ lăn tăn và sơn không đồng đều là không sử dụng bàn chải để quét sơn lên cánh cửa.

Sử dụng một con lăn nhỏ để cánh cửa có một lớp sơn mịn màng, đẹp hơn và không xuất hiện những vệt sơn hay sơn không được đồng đều.

9 – Bảo vệ cửa gỗ sơn mới

Thật khó để biết khi nào có thể đưa cánh cửa trở lại vị trí cũ sau khi sơn. Đối với nhiều gia đình, họ muốn đưa cánh cửa trở lại vị trí cũ càng sớm càng tốt. Nhưng ngay cả khi lớp sơn đã khô, khi bạn chạm vào nó vẫn có thể dính và để lại dấu vết, hoặc thời tiết ẩm ướt có thể làm bong lớp sơn mới của bạn.

Để được an toàn, bạn nên chờ ít nhất hai ngày trước khi cho cánh cửa về lại vị trí cũ. Điều này đặc biệt đúng trong điều kiện ẩm ướt, khi lớp sơn mất nhiều thời gian hơn để khô lại và bám dính đúng cách. Với một cánh cửa bên ngoài, bạn nên gỡ nó xuống khi gặp thời tiết xấu hoặc che cửa lại bằng băng thợ sơn, điều này giúp lớp sơn mới của bạn không bị bám bẩn.

Phía trên là 9 lời khuyên cần thiết cho bạn khi bắt đầu công việc sơn sửa cửa gỗ của chuyên gia sửa cửa gỗ tại nhà chúng tôi. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết :

Hotline : 0987.294.839