Các bước sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

57

Sơn sửa đồ gỗ nội thất có thể tốn thời gian và chúng là một công việc khá khó khăn. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị của nó khi bạn xem kết quả và biết rằng bạn đã tạo ra một phần nội thất cho ngôi nhà của mình. Hôm nay, Làm thợ sẽ chia sẻ đến các bạn các bước sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

Các bước sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

Giới thiệu về cách sơn đồ gỗ màu trắng

Các bước sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

Mặc dù có rất nhiều kỹ thuật sơn sửa chữa lại đồ gỗ, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng những kỹ thuật này vào đồ gỗ nội thất của bạn được. Nhiều người tự sơn lại đồ gỗ của mình, nhưng chỉ được một thời gian đầu. Sau một thời gian, lớp sơn bên ngoài sẽ bị sứt mẻ, bong tróc đi.

Thoạt nhìn việc sơn lại đồ gỗ khá đơn giản. Bạn chỉ cần cầm lấy một con lăn sơn hoặc chổi quét và sơn. Điều này có phải không ?

Không hề! Nếu bạn muốn có một tác phẩm chuyên nghiệp, lớp sơn bền đẹp và tồn tại trong một thời gian dài. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Các bước sơn đồ gỗ màu trắng

Bước 1 : Chuẩn bị

Điều đầu tiên trước khi sơn lại đồ gỗ, bạn cần làm sạch chúng. Đặc biệt là nếu trước đó bạn đặt chúng trong một không gian lưu trữ bụi bặm.

Bước 2 : Chà nhám

Làm cho bề mặt đồ gỗ bóng, bằng phẳng để lớp sơn bám lên tốt nhất. Đơn giản, bạn chỉ cần loại bỏ các lớp sơn trước đó ( nếu có ) và các chỗ xù xì trên bề mặt. Nếu bề mặt đồ gỗ là đã tốt nhất, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3 : Sơn lót

Các bước sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

Sơn một lớp sơn lót lên đồ gỗ. Điều này giúp sơn của bạn bóng mịn hơn, bám dính tốt hơn.

Bước 4 : Chà nhám làm thứ hai

Các bước sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

Sau khi lớp sơn lót đã khô, chà nhám một lần nữa. Sử dụng giấy nhám mịn, nhẹ nhàng chà nhám trên bề mặt đồ gỗ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hết sơn bị nhỏ giọt và các bụi bẩn còn sót lại.

Bước 5 : Sơn

Sơn một lớp mỏng và lặp lại một vài lần. Chà nhám nhẹ giữa mỗi lớp là một bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn có một kết quả tốt. Thông thường, bạn nên sơn từ 2 – 3 lớp.

Các bước sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

Có một vài cách khác nhau để sơn đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng một máy phun sơn, một chổi quét hoặc một con lăn. Nếu bạn không có máy phun sơn, tốt nhất nên sử dụng một con lăn để sơn trên các bộ phận chính và sử dụng chổi quét để sơn những nơi mà con lăn không chạm tới.

Bước 6 : Hoàn thiện sản phẩm

Bạn nên để cho lớp sơn khô trong vòng 24h trước khi đưa chúng vào sử dụng.

Các bước sơn đồ gỗ màu trắng bền đẹp

Sơn có một sức mạnh tuyệt vời. Nó giúp thay đổi màu sắc, phong cách bất kỳ đồ gỗ nào mà bạn muốn. Chúng tôi hy vọng, với hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp cho bạn trong khi sơn đồ gỗ màu trắng

Xem thêm