Hướng dẫn lắp đặt tủ bếp bằng gỗ nhanh chóng

28

Bạn có chút tay nghề thợ mộc. Bạn muốn tự tay lắp đặt tủ bếp bằng gỗ cho gia đình mình? Những hướng dẫn, minh họa của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn lắp đặt tủ bếp cơ sở và tủ tường một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách lắp đặt tủ bếp bằng gỗ

Chuẩn bị

Nếu bạn đang thay thế tủ cũ, loại bỏ các tủ cũ nhưng không được làm hỏng các bức tường. Cách tháo tủ bếp tốt nhất là loại bỏ tất cả các cửa ra vào, ngăn kéo.

Hướng dẫn lắp đặt tủ bếp bằng gỗ nhanh chóng

Các bức tường để lắp đặt tủ mới cần được làm mịn và sạch sẽ. Để kiểm tra xem chúng có bằng phẳng hay không, hãy đặt một thước kẻ dài lên bức tường. Đánh dấu những chỗ bị va chạm hoặc khoảng trống, trong quá trình lắp đặt bạn có thể điều chỉnh chúng.

Tháo rời tủ bếp mới theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hãy đánh dấu cho các ngăn kéo, cửa ra vào và kệ để có thể trả lại chúng vào đúng vị trí cũ.

Lắp đặt tủ tường

Khi lắp đặt tủ bếp, việc cài đặt các tủ tường phía trên đầu là dễ nhất. Chúng phải chịu một trọng lượng lớn khi bạn đặt vào đồ ăn và thực phẩm. Vì lý do này bạn cần vít chặt chúng vào bề mặt của bức tường. Mỗi tủ cần được đảm bảo bởi ít nhất ba con ốc vít.

1 . Sử dụng một chiếc bút chì để thiết lập một đường cơ sở, vẽ một đường mực trên bức tường nơi đáy tủ sẽ đi qua. Vẽ một đường song song trên tường khoảng 3 inch lên từ sàn nhà.

2 . Xác định vị trí các đinh vít trên tường. Sử dụng một cây bút chì đánh dấu vị trí chính xác của các đinh vít phía trên và ít nhất 6 inch phía dưới mốc bạn đã thực hiện cho phía dưới của tủ tường.

3 . Vít một thanh gỗ hỗ trợ tạm thời vào tường, sắp xếp các cạnh trên của thanh gỗ với đường cạnh dưới của tủ tường. Đính kèm nó bằng 3 – 4 ốc vít vào tường.

4 . Cài đặt tủ liền kề. Nếu tủ bếp mới của bạn bao gồm một tủ góc tường, cài đặt chúng trước. Khi bạn lắp đặt các tủ liền kề, để an toàn bạn nên chèn vào giữa hai tủ với một chiếc nẹp mỏng. Vít chính xác các ốc vít vào những chỗ bạn đã xác định trước đó.

Hướng dẫn lắp đặt tủ bếp bằng gỗ nhanh chóngLắp đặt tủ liền kề

Lắp đặt tủ cơ sở

1 . Thêm tủ liền kề đầu tiên. Lắp đặt nó giống như bạn đã lắp đặt các tủ tường liền kề. Nếu cần thiết, thêm miếng chêm vào phía dưới và phía sau tủ để điều chỉnh chính xác. Kẹp các khung tủ với nhau, sau đó sử dụng các ốc vít để vít các khung tủ chặt lại với nhau.

2 . Vít các tủ bếp qua các miếng chêm vào tường. Cắt vật liệu thừa từ các miếng chêm bằng một con dao hoặc một chiếc đục nhọn. Tiếp tục lắp đặt các tủ liền kề theo cách này. Hãy chắc chắn rằng, bạn lắp đặt tủ bếp một cách chính xác và vít chặt chúng vào tường.

Phía trên là những hướng dẫn của Làm thợ về cách lắp đặt tủ bếp. Với những hướng dẫn phía trên, bạn có thể tự tin lắp đặt được tủ bếp cho gia đình mình mà không cần phải tốn ngân sách để thuê một thợ mộc chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công và hãy thường xuyên ghé thăng trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích về thợ mộc nhé!

Xem thêm