Cách Loại Bỏ Các Vấn Đề Trong Quy Trình Lắp Đặt Sàn Gỗ

79

Lắp đặt sàn gỗ là một quy trình phức tạp. Cho dù bạn đang làm điều này cho mình, hoặc thuê thợ chuyên nghiệp. Đó là một ý tưởng tốt để biết và hiểu được các vấn đề phổ biến có thể xảy ra. Hầu hết các vấn đề có thể tránh được nếu bạn biết những gì xảy ra và tìm hiểu làm thế nào để xử lý vấn đề đó một cách chính xác.

I – Chuẩn bị cho việc lắp đặt sàn gỗ.

1 . Chuẩn bị.

Lắp đặt sàn gỗ

Để đạt được thành công trong quá trình lắp sàn gỗ. Bạn cần phải có sự kiên nhẫn, đầy đủ kiến thức và có công cụ thích hợp.

Nếu bạn chọn thuê một thợ lắp đặt. Hãy chắc chắn rằng họ có kinh nghiệm và độ chuyên nghiệp.

⇒ NHQ Việt Nam là đơn vị lắp đặt, sửa chữa sàn gỗ tại nhà chuyên nghiệp. Luôn được khách hàng tin dùng trong hơn 10 năm qua.

2 . Kiểm tra sàn nhà – nơi tiến hành lắp đặt sàn gỗ.

Lắp đặt sàn gỗ

Sàn nhà thường làm bằng bê tông hoặc xi măng. Chúng có thể phát triển các điểm yếu theo thời gian. Nếu bạn cài đặt sàn gỗ trên một sàn nhà yếu hoặc không đồng đều, các sàn gỗ sẽ bị tổn hại. Dẫn đến tình trạng bị hư hỏng, xuất hiện tiếng kêu hoặc tạo ra các khoảng trống giữa các tấm ván sàn.

Để kiểm tra sàn nhà, bạn có thể sử dụng một chiếc thước thẳng và đặt lên sàn. Quan sát xem có bất kỳ chỗ trống nào giữa thước và sàn hay không. Nếu có, hãy sử dụng vữa tự san lắp bề mặt để cho chúng bằng phẳng.

Kiểm tra các khu vực khác nhau trên sàn nhà xem chúng có đồng đều hay không. Nếu không đồng đều. Bạn hãy lấy 1 điểm thấp nhất làm mốc, các khu vực còn lại bạn hãy hạ thấp xuống bằng điểm mốc, bằng cách mài.

3 . Lựa chọn vật liệu chất lượng.

Lắp đặt sàn gỗ

Sàn gỗ giá rẻ thường hay bị lỗi. Thông qua việc sử dụng, nó có thể bị cong, vênh, hoặc xuất hiện các vết bẩn vĩnh viễn. Nếu bạn quen biết với một người thợ mộc chuyên nghiệp, hãy hỏi ý kiến của họ về những thương hiệu tốt nhất. 

Nếu bạn không quen biết. Hãy liên lạc với đội ngũ thợ mộc chuyên nghiệp của NHQ Việt Nam qua số điện thoại : Hotline : 0987.294.839 để được tư vấn một cách chính xác nhất về các sản phẩm mà bạn đang xem xét.

4 . Cài đặt lớp lót bên dưới thích hợp.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ

Lớp lót bên dưới là một lớp mỏng. Nó có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ sàn gỗ từ độ ẩm có thể thẩm thấu từ tầng bê tông bên dưới.

Một lớp lót phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa sàn gỗ hấp thu độ ẩm, làm giảm sàn gỗ bị cong, vênh theo thời gian. 

Lớp lót bên dưới cũng cách ly tiếng ồn, duy trì nhiệt độ trong nhà của bạn. Và tạo ra một về mặt sàn gỗ mượt mà hơn.

  • Ván ép là vật liệu lót bên dưới nên dùng cho sàn gỗ. Tuy nhiên, các loại cụ thể của ván ép bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào những gì tầng của bạn tiếp xúc. Ví dụ : Nếu bạn sống trong một khu vực có khí hậu ẩm ướt, ván ép hàng hải khuyến khích được sử dụng.

⇒ Xem thêm : Cách sơn sàn gỗ trong vòng 6 bước đơn giản

II – Ngăn chặn các vấn đề trong quy trình lắp đặt sàn gỗ.

1 . Thực hiện theo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ

Hầu hết các sàn gỗ hiện đại không yêu cầu bạn nhấn hoặc đập nó vào vị trí. Thay vào đó, họ sử dụng một hệ thống ổ khóa “Click” với nay. Nếu bạn sử dụng búa để ghép ván sàn lại với nhau, bạn có thể phá vỡ các cạnh.

2 . Kiểm tra từng miếng ván sàn.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ

Khi sàn gỗ được cài đặt. Nhìn vào những tấm ván sàn và các cạnh. Để đảm bảo chúng không có bất kỳ khuyết tật gì. Thay thế một tấm ván sàn khi sàn gỗ đã được cài đặt hoàn chỉnh là một công việc khó khăn.

3 . Điền đầy khoảng trống giữa các phần.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ

Hầu hết, các sàn gỗ chất lượng thường được thực hiện với các rãnh và các thiết kế khác cho phép các tấm ván sàn khóa lại với nhau. Điều này giúp ngăn chặn những khoảng trống . Các tấm ván sàn không được khóa lại với nhau đúng cách sẽ trôi dạt ra ngoài theo thời gian. Bạn có thể sửa các không gian này với một chiếc búa cao su. Ghép các tấm ván sàn lại với nhau ngay khi bạn nhận thấy các vấn đề.

Nếu không có một chiếc búa cao su. Bạn hãy tìm một công cụ nào đó đủ chắc để di chuyển gỗ. Nhưng sẽ không làm xước hoặc gây tổn hại cho bề mặt gỗ.

⇒ Hướng dẫn hay : Cách ngăn ngừa nấm mốc trên sàn gỗ hiệu quả.