Cách Ngăn Ngừa Nấm Mốc Trên Sàn Gỗ Hiệu Quả

66

Trong nhiều điều kiện thích hợp, nấm mốc có thể phát triển trên sàn gỗ của bạn. Để ngăn chặn nấm mốc phát triển trong tương lai, bạn có thể tham khảo những cách ngăn ngừa nấm mốc trên sàn gỗ thích hợp ngay từ bây giờ của chuyên gia sửa sàn gỗ tại nhà NHQ Việt Nam chúng tôi. Điều này giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc và sức khỏe cho cả gia đình.

Cách ngăn ngừa nấm mốc trên sàn gỗ hiệu quả.

Ngăn ngừa nấm mốc trên sàn gỗ

Ngăn chặn nấm mốc phát triển.

Để ngăn ngừa nấm mốc phát triển, bạn cần phải làm : 

  • Không để cho độ ẩm và môi trường ấm áp phát triển trên sàn gỗ. Đảm bảo rằng sàn gỗ luôn sạch sẽ và khô ráo. Nếu sàn gỗ ở những nơi dễ bị ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm hoặc nhà bếp. Loại bỏ ngay nước trên bề mặt sàn gỗ càng sớm càng tốt.
  • Đối với sàn gỗ, các thành phần có trong thức ăn cũng là nguyên nhân gây nên nấm mốc. Giữ sàn gỗ của bạn khô và sạch sẽ.

Ngăn ngừa nấm mốc trên sàn gỗ 1

Giữ sàn nhà sạch sẽ và khô ráo.

Nếu sàn gỗ của bạn sạch sẽ và khô ráo, các điều kiệncho nấm mốc phát triển không có khả năng xảy ra.

  • Hút bụi và lau sàn gỗ của bạn một cách thường xuyên. Trong khi bạn không thể làm sạch sàn gỗ hàng ngày, hãy chắc chắn kết hợp nó như một phần của thói quen làm sạch hàng tuần của bạn.
  • Kiểm soát độ ẩm trong ngôi nhà của bạn. Nấm mốc phát triển tốt nhất trong môi trường ẩm ướt. Xem xét việc mua một máy hút ẩm để giữ độ ẩm trong nhà ở một mức độ phù hợp. Độ ẩm trong nhà nên ở khoảng 50% để tránh sàn gỗ bị nấm mốc.
  • Lau sạch nước càng sớm càng tốt. Đừng để nước tồn tại trên sàn gỗ của bạn quá lâu, nó có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc.

Xem thêm : Làm thế nào để loại bỏ vết ố mốc trên sàn gỗ ?

Ngăn ngừa nấm mốc trên sàn gỗ 2

Giữ không cho nấm mốc phát triển theo mùa.

Mùa khác nhau có những vấn đề khác nhau để nấm mốc phát triển.

  • Trong những tháng lạnh. Chúng ta thường có xu hướng giữ cho ngôi nhà ấm áp hơn, tạo ra không khí ấm áp không thoát ra được. Ngoài ra, thực vật chết trong mùa thu hay mùa đông cũng tạo ra nhiều cơ hội cho nấm mốc phát triển.
  • Giữ điều hòa không khí của bạn được duy trì trong những tháng nóng. Một điều kiện không khí bị lạm dụng có thể tạo thêm sự ngưng tụ. Hãy chắc chắn rằng điều hòa không khí của bạn là để làm việc và không tạo ra độ ẩm quá mức.