Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

46

Đồ gỗ trong nhà, đặc biệt là cửa gỗ khi không được phủ một lớp sơn bảo vệ sử dụng một thường gian dài sẽ bị mọt ăn. Điều đầu tiên bạn cần là loại bỏ ngay phần gỗ bị mục nát. Để giúp bạn hiểu rõ thêm vấn đề này, Làm thợ xin chia sẻ với bạn cách sửa cửa gỗ bị mọt

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

Bước 1

Nhấc cửa gỗ ra khỏi bản lề. Đặt cánh cửa trên một bề mặt phẳng với phần bị hư hỏng hướng lên trên.

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

Nhấc cửa gỗ ra khỏi bản lề

Bước 2

Cạo đi bất kỳ lớp sơn còn sót lại trên cánh cửa với một con dao hoặc một miếng giấy nhám. Việc cạo đi lớp sơn này làm cho việc sửa chữa được dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

Cạo sơn bằng dao hoặc giấy nhám 

Bước 3

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

Nếu phần cửa bị mục nát nghiêm trọng, bạn sẽ phải loại bỏ hẳn phần bị hư hỏng và ghép một đoạn gỗ khác vào.

Nếu phần cửa bị mục nát nhẹ, bạn có thể  dùng máy khoan cầm tay khoan một loạt các lỗ 1/4 inch vào cửa ngang qua khu vực bị hư hỏng. Lưu ý, không khoan xuyên qua cánh cửa.

Bước 4

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

Bóp keo dán gỗ vào lỗ bạn đã khoan trên cửa. Sử dụng một cây cọ nhỏ để quét keo lên trên bề mặt của khu vực bị mối mọt.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên đeo găng tay và khẩu trang. Nếu làm việc trong một căn phòng, tốt nhất nên mở hết cửa sổ để thông gió.

Bước 5

Đẩy mùn gỗ vào những lỗ đã cho keo dán vào và sử dụng một con dao để miết nó xuống.

Bước 6

Làm nhẵn bề mặt bằng tay với một ít giấy nhám để loại bỏ chất độn dư thừa. Một khi bạn loại bỏ hết các chất độn dư thừa, chà nhám cánh cửa thêm một lần nữa với giấy nhám mịn.

Bước 7

Để đảm bảo cánh cửa không bị mọt trở lại và sử dụng được lâu, bạn nên sơn cửa với một lớp sơn lót bên ngoài. Để cho lớp sơn lót này khô, sơn thêm 2 lớp sơn phủ, cho phép mỗi lớp sơn khô hoàn toàn trước khi tiếp tục.

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

Nên sơn phủ một lớp bên ngoài cho cửa gỗ

Bước 8

Hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt

Để cho sơn khô hoàn toàn, sau đó lắp đặt cửa gỗ về vị trí ban đầu.

Hi vọng hướng dẫn sửa cửa gỗ bị mọt mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho các công việc sửa chữa tại nhà đấy.

thomochanoi.net chuyên cung cấp các loại dụng cụ làm mộc, dụng cụ làm vườn, dụng cụ điện nước, dụng cụ sửa xe,…chất lượng tốt, giá thành hợp lí cùng các chính sách ưu đãi.

Khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Xem thêm