Mẹo đánh bay mùi sơn gỗ một cách hiệu quả

56

Khi bạn sơn sửa đồ gỗ đã cũ hoặc mới mua đồ gỗ về, nhà bạn sẽ không tránh khỏi mùi gây cảm giác khó chịu và hơn hết, mùi sơn này còn ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là gây nguy hiểm với người già và trẻ nhỏ. Chính vì vậy, rất nhiều người cố tìm kiếm những giải pháp để khử mùi sơn gỗ nhanh chóng. Nếu các bạn đang lúng túng với vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết Mẹo đánh bay mùi sơn gỗ một cách hiệu quả của Làm thợ nhé!

Tác hại của mùi sơn gỗ

Mẹo khử mùi sơn gỗ

Thật nguy hại nếu bạn tiếp xúc với các loại sơn nhái hoặc thợ sơn không đúng kỹ thuật. Nếu bạn ngửi phải mùi sơn này có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn và viêm xoang. Bởi vì mùi sơn được hấp thu vào phổi, sau đó đi vào trong máu. Chúng có thể dẫn đến đau đầu và chóng mặt. Nếu bạn tiếp xúc với mùi sơn này quá lâu có thể dẫn đến ung thư phổi và tổn thương hệ thần kinh trung ương.

Do đó, khử ngay mùi sơn gỗ khó chịu và độc hại là việc làm cần thiết mà các bạn không thể nào bỏ qua.

Mẹo đánh bay mùi sơn gỗMẹo khử mùi sơn gỗ

Để khử mùi sơn gỗ hiệu quả, các bạn có thể dùng muối, chanh hoặc dấm. Những vật liệu này có sức mạnh để hấp thụ mùi sơn đồ gỗ khá nhanh chóng. Chúng có khả năng ngăn chặn các chất hóa học tại chỗ, không cho các chất này phát tán xung quanh ngôi nhà của bạn.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản:

Bước 1:

Lấy một vài chiếc bát và đổ vào trong đó khoảng nửa bát nước. Thêm một vài lát chanh hoặc một thìa muối và mỗi bát. Hoặc đổ vào nửa bát giấm thay vì chanh, muối.

Bước 2:

Đặt bát quanh phòng và để chúng qua đêm hoặc cho đến khi mùi sơn đã biến mất.

Bước 3:

Rửa nước muối hoặc giấm xuống bồn rửa và loại bỏ chanh vào thùng rác. Không ăn, uống hoặc sử dụng chúng trong thực phẩm hay đồ uống sau đó.

Ngoài ra, chanh và giấm còn có tác dụng hấp thụ các hóa chất khác như chất pha loãng sơn, khử mùi sơn pu, vecni đồ gỗ nội thất.

Trên đây là mẹo đánh bay mùi sơn gỗ một cách đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Hãy áp dụng bí quyết này để khử mùi sơn gốc cho căn phòng của mình thoáng mát nhé!

Ngoài bài viết này, tại chuyên mục thợ mộc của Làm thợ còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm bổ ích về đồ gỗ. Hãy ghé thăm và ủng hộ chúng tôi nhé!

Xem thêm