Kinh nghiệm sửa chữa đồ gỗ nhanh chóng chuyên nghiệp

42

Hiện nay đồ gỗ được dùng khá phổ biến trong các hộ gia đình, doanh nghiệp. Chúng là món đồ có giá trị khá cao. Vì vậy, khi xuất hiện hư hỏng, bạn nên tiến hành sửa chữa ngay lập tức. Tùy thuộc vào loại gỗ và các tình huống hư hỏng gặp phải mà có những cách sửa chữa đồ gỗ khác nhau.

Kinh nghiệm sửa chữa đồ gỗ chuyên nghiệp

Nếu được bảo quản tốt. Đồ gỗ nội thất của bạn có thể sử dụng được trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, chúng cũng rất dễ bị hư hỏng, xuống cấp. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích giúp bạn biết làm thế nào để sửa chữa đồ gỗ một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Loại bỏ vết ố trên đồ gỗ

Kinh nghiệm sửa chữa đồ gỗ nhanh chóng chuyên nghiệp

Để loại bỏ vết bẩn, vết ố xuất hiện trên đồ gỗ, bạn có thể sử dụng nước, cồn hoặc chất tẩy rửa nhẹ. Bề mặt đồ gỗ nếu không được bảo quản đúng cách, chúng có thể xuất hiện vết bẩn, vết ố. Điều này xảy ra khá phổ biến trên mặt bàn gỗ.

Một trong những phương pháp đơn giản nhất, hiệu quả nhất để loại bỏ vết bẩn, vết ố trên đồ gỗ là sử dụng một loại dầu trung tính. Chẳng hạn như dầu Parafin hoặc dầu chanh. Cho chúng vào một miếng len tốt, chà vết ố nhẹ nhàng cho đến khi chúng biến mất.

Sửa chữa vết xước trên đồ gỗ

Kinh nghiệm sửa chữa đồ gỗ nhanh chóng chuyên nghiệp

Một nguyên nhân đồ gỗ bị hư hỏng phổ biến khác là vết xước. Điều này xảy ra do một vật nhọn hoặc một vật nặng kéo lê trên bề mặt đồ gỗ. Vết trầy xước nhỏ có thể dễ dàng sửa chữa hoặc cải trang.

Bạn có thể sử dụng bã cafe còn ướt, chà nhẹ lên bề mặt đồ gỗ bị trầy xước. Để khô sau đó dùng khăn ẩm lau sạch.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng xi đánh giày. Dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt đồ gỗ bị xước. Chờ cho chúng khô đi sau đó lấy khăn ẩm lau đi. Bạn sẽ trông thấy những vết trầy xước mờ đi trông thấy.

Sửa chữa vết nứt trên đồ gỗ

Kinh nghiệm sửa chữa đồ gỗ nhanh chóng chuyên nghiệp

Một số vết nứt nhỏ trông như vết trầy xước sâu. Bạn có thể sử dụng bã cafe hoặc xi đánh giày để sửa chữa như đã nêu ở trên. Cách tốt nhất để sửa chữa một vết nứt trên đồ gỗ sẽ phụ thuộc vào bản chất của vết nứt.

Tuy nhiên, với những vết nứt lớn, keo dán gỗ và một ít mùn cưa là giải pháp tốt nhất. Mùn cưa là chất độn, chúng sẽ co cứng lại khi keo dán gỗ khô. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cho đủ vào vết nứt để lấp đầy hoàn toàn. Sau đó sử dụng giấy nhám để làm mịn bề mặt. Tùy thuộc và kích thước của vết nứt, bạn có thể cần phải áp dụng một lớp sơn lên phía trên để làm biến mất hoàn toàn vết nứt.

Sửa chữa khớp đồ gỗ bị lỏng lẻo hay đứt, gãy

Kinh nghiệm sửa chữa đồ gỗ nhanh chóng chuyên nghiệp

Các khớp của bất kỳ một đồ gỗ nào là một thành phần khá quan trọng. Sau một thời gian sử dụng, các khớp nối này có khả năng bị lỏng lẻo, hư hỏng. Để kéo dài tuổi thọ cho đồ gỗ, bạn nên sửa chữa chúng càng nhanh càng tốt. Có một phương pháp sửa chữa đồ gỗ đáng tin cậy mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này.

Một số khớp nối đồ gỗ được lắp đặt bằng cách chèn thêm một vài mảnh gỗ vào với nhau. Bạn có thể sử dụng keo dán gỗ hoặc một vài mảnh gỗ khác để chèn vào khớp gỗ mà bạn cảm thấy chúng lỏng lẻo. Sau đó để cho lớp keo này khô đi. Điều này giúp cho đồ gỗ của bạn mạnh mẽ trong một thời gian dài.

Xem thêm